• Giao lưu doanh nghiệp
    Giao lưu với doanh nghiệp Hội thi sáng tạo sản phẩm lần 3
  • Sản phẩm nghiên cứu đa dạng
    Sản phẩm thực phẩm ở Hội thi
  • Sinh viên
    Sinh viên tham gia Hội thi
  • Giới thiệu
    Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm trực thuộc Trường Đại Học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo các hệ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và liên thông cho toàn quốc.
  • Hình tham quan thực tế
    Ngoài việc học tập trên giảng đường và thực tập tại các phòng thí nghiệm, sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là chương trình tham quan thực tế các nhà máy sản xuất phù hợp với lĩnh vực đào tạo.
  • Chương trình đào tạo
    Chương trình đào tạo của Viện luôn gắn kết với thực tế công việc ngoài xã hội.
  • FoodTech
    Khoa đào tạo các chuyên ngành:* Công nghệ thực phẩm * Công nghệ Sinh học * Dinh dưỡng và kỹ thuật nấu ăn
  • Giới thiệu
    Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm trực thuộc Trường Đại Học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo các hệ Đại học, Cao đẳng, trung cấp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề và liên thông cho toàn quốc.
  • Hoạt động ngoại khóa
    Đoàn Viện luôn luôn là địa chỉ tin cậy của các sinh viên và đoàn viên của Viện.
  • Nghiên cứu khoa học
    Song song với học lý thuyết, các em sinh viên còn được tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học cùng đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm của Viện.
  • Trung tâm chuyển giao khoa học kỹ thuật ứng dụng
    Với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm cùng với sức trẻ trên một khối đoàn kết, trung tâm chuyển giao khoa học kỹ thuật ứng dụng luôn đáp ứng một số nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp.


Hội thi Sinh viên sáng tạo sản phẩm mới

Ngày đăng: 23-12-2010
Đọc: 9096 lượt

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

HỘI THI SINH VIÊN SÁNG TẠO SẢN PHẨM MỚI

1.      Mục đích – yêu cầu:

Nhằm khuyến khích phát huy tinh thần học tập có kiến thức thực, kỹ năng thực và điểm số thực cũng như khả năng phát triển ý tưởng sáng tạo ứng dụng thực tiễn để sinh viên có hành trang thật tốt, tiếp cận được ngay với môi trường việc làm năng động đầy tính cạnh tranh của xã hội hiện nay, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm quyết định tổ chức hội thi “ Sáng tạo sản phẩm mới” thường niên để tạo sân chơi khoa học cho sinh viên của Viện. Hội thi này cũng nhằm bắt nhịp cầu liên kết ý tưởng của sinh viên với khả năng ứng dụng thực tế của các doanh nghiệp, sao cho đưa được kiến thức và kỹ năng chuyên ngành của sinh viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm thỏa mãn nhu cầu thực của thị trường việc làm, góp phần nâng cao tính cạnh tranh của sinh viện Trường Đại học Công nghiệp TPHCM nói chung và viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm nói riêng.

Rất mong được sự quan tâm chỉ đạo của Ban lãnh đạo Viện, sự tham gia đóng góp tích cực của các Quí thầy cô và toàn thể học sinh – sinh viên trong và ngoài ngành có quan tâm.

2.      Nội dung:

Hội thi tập trung nguồn ý tưởng phát triển sản phẩm mới bao gồm các sản phẩm thực phẩm, sinh học có giá trị sử dụng nhất định.

Hồ sơ tham gia gồm:

2.1 Văn bản được trình bày trên nền Word trang A4 gồm các nội dung:

  • Lý do chọn hướng sản phẩm để phát triển, đánh giá chung tính chuyên môn và tính khả thi của sản phẩm
  • Nguyên vật liệu - thiết bị
  • Quy trình
  • Kế hoạch dự kiến phát triển sản phẩm tại các doanh nghiệp hoặc tổ chức cá nhân.

2.2 Mô hình hoặc mẫu Sản phẩm

2.3 Phần mềm powerpoint và nhân sự có khả năng trình bày ý tưởng rõ ràng, mạch lạc.


3.      Địa điểm – thời gian:

  • Quy trình chọn lọc: được tổ chức tại các Bộ môn từ 01-03-2011 đến 06-03-2011. Các bộ môn sẽ tuyển chọn xem sản phẩm nào, nhóm nào được trình bày tại Hội thi (dựa vào tiêu chí: chất lượng sản phẩm và phương thức trình bày). Mỗi bộ môn sẽ chọn lựa 1-2 sản phẩm.
  • Báo cáo tại Hội thi: được tổ chức tại Hội trường E4 vào thứ sáu ngày 11 tháng 03 năm 2011.

4.      Quy trình thực hiện:

-         Sinh viên (hoặc nhóm sinh viên) nộp hồ sơ tham gia tại bộ môn liên quan.

-         Các bộ môn chấm sơ tuyển, từ đó nộp lại danh mục cho ban lãnh đạo Viện. Các bộ môn nộp 2 danh sách: 1. Danh sách các sản phẩm sẽ báo cáo trong Hội thi. 2. Danh sách tất cả các sản phẩm dự thi

-         Các sản phẩm sẽ báo cáo trong Hội thi sẽ được chọn lọc lần nữa để trình bày tại Hội thi.

-         Tất cả các sản phẩm tham gia đều được trưng bày tại Hội thi. (bao gồm: sản phẩm đã hoàn thiện, và bản A4 trình bày về sản phẩm)

5.      Cơ cấu giải thưởng

-         Các giải thưởng chính thức: Nhất, nhì, ba, khuyến khích – Các giải này sẽ do hội đồng Ban giám khảo chấm giải. Giải thưởng do Đơn vị tài trợ và Viện CNSH-TP trao giải.

-         Các giải thưởng của Doanh nghiệp: Do doanh nghiệp tham gia trao trực tiếp cho sinh viên

6.      Phương thức chấm thi

-         Ban giám khảo và doanh nghiệp sẽ chấm thi và trao giải dựa vào các tiêu chí: tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng.

-         Ban giám khảo và doanh nghiệp sẽ chấm toàn bộ các sản phẩm tham gia trong ngày Hội thi và sẽ xác định sản phẩm đoạt giải.

-         Sáu sản phẩm sẽ được báo cáo trong Hội thi do Hội đồng chuyên môn quyết định (tất cả các sản phẩm đều có cơ hội báo cáo).


7.      Tổ chức nhân sự:

STT

NHÂN SỰ

CÔNG VIỆC

GHI CHÚ

1

TS.  Đàm Sao Mai

PGS.TS Trịnh Xuân Ngọ

Ths  Nguyễn Bá Thanh

Cố vấn và tham mưu chỉ đạo. Thông tin, khách mời, chi phí.

2

Ths  Lâm Khắc Kỷ

Ths  Trần Hồng Bảo Quyên

Ths  Đặng Bùi Khuê

Phụ trách tổ chức, nội dung, báo cáo.

Ban Thư ký

Ban Thư ký

Báo cáo về BLĐ Viện

3

Ths  Văn Hồng Thiện

Ths  Nguyễn Huỳnh Đình Thuấn

Địa điểm, Thư mời, trật tự và PR

Hậu cần, trang trí, sân khấu hội trường, văn nghệ.

Báo cáo về phụ trách tổ chức

4

ThS. Lâm Khắc Kỷ

ThS. Bùi Hồng Quân

Mời các thành phần Ban giám khảo ngoài trường (Doanh nghiệp, Viện, Trường)

Báo cáo về BLĐ Viện

5

Hội đồng Ban giám khảo

- Đại diện các doanh nghiệp, cty, viện nghiên cứu ứng dụng, nhà hàng khách sạn uy tín.

- Ban lãnh đạo Viện và các Trưởng bộ môn.

- Một số nhà khoa học từ các Viện, Trường bên ngoài.

- Các giảng viên có chuyên môn.

Nhận xét về chuyên môn, tính học thuật và khả năng ứng dụng.

Quyết định giải thưởng.


6

Giáo viên chủ nhiệm và các lớp đại học khóa 5

 

                                                                                                TP. HCM, ngày 10 tháng 12 năm 2010

                                         HIỆU TRƯỞNG                                           BAN LÃNH ĐẠO VIỆN                                                 (đã duyệt)                                                       (đã ký)

                                          TS. TẠ XUÂN TỀ                                           TS. ĐÀM SAO MAI

 

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ về:

Ths. Lâm Khắc Kỷ

Địa chỉ: Nhà F, phòng F4.9, số 12 Nguyễn Văn Bảo, Q Gò Vấp, TPHCM.

Fax:     08.38946268               Mobil: 0939 645 395

Email: lamkhacky@hui.edu.vn Web: www.foodtech.edu.vn


  
 Hôm qua: 172 
|
 Hôm nay: 122